Tài tử Shahab Hosseini đóng vai nhà vật lý học người Iran trong ‘The Night’

HOLLYWOOD, California (NV) – Tài tử gốc Iran, Shahab Hosseini, vừa ký hợp đồng để đóng vai nhà vật lý học người Iran Ali Javan trong bộ phim tiểu sử mang tên “The Night.”

Theo tin của tạp chí People, “The Night” sẽ do đạo diễn gốc Iran Kourosh Ahari viết kịch bản và thực hiện, tái hiện lại cuộc đời của nhà khoa học tài ba Ali Javan.

Shahab Hosseini là một trong những nghệ sĩ điện ảnh hiếm hoi gốc Iran thành công ở Hollywood. (Hình: Pool/Getty Images)

Ali Javan từng đề nghị khái niệm về khí laser lần đầu tiên năm 1959 tại phòng thí nghiệm Bell Telephone Laboratories. Ông hợp tác với các nhà khoa học khác như W.R. Bennett, Jr. và D.R Herriot để chế tạo ra khí laser và giới thiệu nó vào năm 1960. Ông cũng là một trong số những nhà bác học đóng góp sức mình trong lĩnh vực vật lý lượng tử và quang phổ. Hiện tại, thiết bị về helium neon-laser của ông đang được trưng bày tại bảo tàng Smithsonian Institute’s National Museum of American History.

Shahab Hosseini là nam diễn viên có tiếng tại Iran, từng được thế giới biết đến khi đóng chính trong dự án “A Separation and The Salemans” của đạo diễn Asghar Frahadi. Bộ phim từng xuất sắc đoạt giải Oscars ở hạng mục “Bộ phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” năm 2016. Anh cũng xuất sắc nhận giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” tại Đại Hội Điện Ảnh Cành Cọ Vàng năm đó.

Shahab Hosseini sinh năm 1974, là nam diễn viên và đạo diễn người Iran có tiếng ở Hollywood. Các tác phẩm có anh tham gia thường là hợp tác chung với đạo diễn Asghar Farhadi, bao gồm các phim gây tiếng vang lớn như “About Elly” phát hành năm 2009, “A Separation” phát hành năm 2011, và “The Salesman” phát hành năm 2015.

Năm nay, bên cạnh diễn xuất, Shahab Hosseini còn sẽ đồng đạo diễn trong dự án mang tên “Mest-I Ask,” hợp tác với các nhà làm phim Thổ Nhĩ Kỳ. (N.A) [qd]

Có thể bạn quan tâm