Phụ nữ thứ ba tố cáo Cuomo sách nhiễu tình dục

ALBANY, New York (NV) – Lại thêm một phụ nữ tố cáo ông Andrew Cuomo, thống đốc tiểu bang New York, sách nhiễu tình dục, đây là người thứ ba lên tiếng về vấn đề này, theo ABC News.

Cô Anna Ruch nói với truyền thông hôm Thứ Hai, 1 Tháng Ba, rằng ông Cuomo dùng hai bàn tay nâng mặt cô lên trong một tiệc đám cưới tổ chức tại thành phố New York hồi Tháng Chín, 2019, và hỏi “muốn hôn em.”

Thêm một phụ nữ thứ ba tố cáo Thống Đốc Andrew Cuomo sách nhiễu tình dục. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Kèm theo với tường thuật này, cô Ruch cung cấp một bức ảnh ông Cuomo đứng giữa một căn phòng đông người với hai tay nâng mặt người phụ nữ này.

Hồi Tháng Mười Hai, 2020, bà Lindsey Boylan, trước đây là một phụ tá của ông Cuomo, là người đầu tiên tố cáo vị thống đốc có hành xử không thích đáng với phụ nữ.

Bằng những tin nhắn trên Twitter, bà Lindsey Boylan cho biết ông Cuomo “đã  quấy nhiễu tôi trong nhiều năm trời. Rất nhiều người thấy và chứng kiến.”

Mới đây, cô Charlotte Bennett, 25 tuổi, cựu phụ tá và cố vấn chính sách y tế trong chính phủ Cuomo, nói với tờ New York Times rằng sự việc sách nhiễu này xảy ra hồi đầu mùa Hè năm 2020 giữa lúc bệnh dịch bùng phát dữ dội tại tiểu bang New York.

Theo lời cáo buộc của cô Bennett, trong một dịp chỉ có cô và vị thống đốc trong văn phòng hồi đầu Tháng Sáu, 2020, ông Cuomo, 63 tuổi, đã hỏi một số câu hỏi về đời tư, trong đó có câu liệu cô có nghĩ rằng tuổi tác có cản trở một quan hệ tình cảm lãng mạn hay không.

Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận ông chưa bao giờ có một hành động nào đụng chạm cả, và cô cũng đã kể chuyện này với bà Jill DesRosiers, chánh văn phòng thống đốc, hồi Tháng Sáu.

Ông Andrew Cuomo, thống đốc tiểu bang New York, mới đây yêu cầu bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang và chánh thẩm phán tòa kháng án tiểu bang hãy cùng bổ nhiệm một luật sư độc lập để điều tra cáo buộc cho rằng ông có hành động sách nhiễu tình dục ít nhất hai phụ nữ làm việc cho ông.

Lời yêu cầu của ông Cuomo được đưa ra sau khi giới lãnh đạo Quốc Hội tiểu bang New York đả kích việc ông Cuomo định chọn một chánh án đã nghỉ hưu để tiến hành cuộc điều tra.

Bà Beth Garvey, cố vấn pháp lý đặc biệt cho Thống Đốc Cuomo, nói: “Văn Phòng Thống Đốc muốn cuộc duyệt xét về các cáo buộc sách nhiễu tình dục nhắm vào ông phải được tiến hành theo phương cách mà không ai có thể dị nghị điều gì.”

Theo bà Garvey, vị thống đốc thuộc đảng Dân Chủ này đã yêu cầu bà Letitia James, bộ trưởng Tư Pháp New York, và bà Janet DiFiore, chánh thẩm phán tòa kháng án tiểu bang New York, “hãy cùng nhau chọn một luật sư độc lập và đủ khả năng, đang hành nghề tư nhân, không có liên hệ đảng phái, để tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này và đưa ra bản báo cáo cho công chúng.”

Bà Garvey khẳng định rằng bản báo cáo này “sẽ hoàn toàn do luật sư độc lập đó soạn ra.” (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm