OC chích ngừa COVID-19 cho giáo chức, nhân viên giữ trẻ và kỹ nghệ thực phẩm

SANTA ANA, California (NV) – Sở Y Tế Orange County vào hôm 22 Tháng Hai, cho biết sẽ bắt đầu chích ngừa giai đoạn 1B bao gồm giáo chức, nhân viên Ngành Giáo Dục, nhà trẻ, và người làm việc trong kỹ nghệ thực phẩm, theo nhật báo Orange County Register.

Giới chức y tế quân hạt cho biết sẽ phân phối 30% lượng vaccine được phân phối từ tiểu bang để chích cho nhóm người kể trên. 

(Hình minh hoạ: AP Photo/Jae C. Hong, File)

Phần còn lại sẽ dành cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Cho đến nay, hơn 500,000 liều vaccine đã được chích tại Orange County.

Hơn 261,000 người đã được chích liều vaccine đầu tiên, trong khi đó 125,000 người khác đã xong mũi chích thứ nhì.

Mới đây, Orange County công bố sẽ mở trung tâm chích ngừa COVID-19 thứ ba tại Anaheim Convention Center vào Thứ Tư, 24 Tháng Hai.

Thoạt đầu, theo dự tính, trung tâm này chỉ phục vụ cho những người cần chích mũi thứ hai của Moderna, nhưng sau đó sẽ chích cho những người cần chích mũi đầu tiên.

Tại Anaheim Convention Center, các mũi chích được thực hiện trong nhà nên không bị thời tiết ảnh hưởng như ở Disneyland.

Giới hữu trách Orange County cho biết những người cần chích mũi thứ hai tại Disneyland sẽ được chuyển qua Anaheim Convention Center, vẫn giữ ngày giờ đã lấy hẹn.

Tuy nhiên, việc mở cửa trung tâm chích ngừa tại Anaheim Convention Center có thể bị hoãn lại “tùy theo tình hình có vaccine của Moderna hay không” vì thời tiết bão tuyết miền Trung Tây trong tuần qua đang gây nhiều trở ngại cho việc phân phối vaccine. (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm