5 câu hỏi thường gặp của người mua nhà với nhân viên môi giới

(redfin.com) – Để đưa ra quyết định tốt nhất về ngôi nhà bạn đang định mua, hãy tham khảo ý kiến trung thực của nhân viên môi giới về ngôi nhà đó trong chuyến xem nhà. Đây là một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu.

1Bạn thích gì về ngôi nhà?

Nhân viên môi giới sẽ là người có trách nhiệm tìm giúp bạn căn nhà ưng ý nhất. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Xổ số Vietlott hôm nayNhân viên môi giới đi xem nhà mỗi ngày. Hãy tận dụng hiểu biết của họ biết những đặc điểm nổi bật của ngôi nhà. Nhưng hãy đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

2Bạn có bất kỳ mối bận tâm nào không?

Đây là một câu hỏi thực sự quan trọng, đặc biệt trước khi bạn yêu thích ngôi nhà. Hãy bảo đảm rằng bạn biết được các thiếu sót hay hư hại tiềm ẩn của ngôi nhà. Liệu ngôi nhà có thiếu không gian không? Liệu bạn sẽ tốn quá nhiều tiền để sưởi ấm vào mùa Đông? Nhân viên môi giới có thể nhận thấy những điều bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

3Liệu giá cả hợp lý không?

Liệu căn nhà được định giá phải chăng không? Nhân viên môi giới của bạn sẽ so sánh giá bán với giá của những căn nhà tương tự đã được bán gần đây trong khu vực. Họ sẽ biết rõ liệu căn nhà có bị định giá quá cao hay không hoặc liệu người bán có thể định giá thực sự thấp với mục đích tạo ra các cuộc chiến đấu giá không.

4Ngôi nhà đã có mặt trên thị trường bao lâu?

Nếu ngôi nhà mới được rao bán, đừng hy vọng người bán sẽ mặc cả với bạn. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đã có mặt trên thị trường một thời gian, họ có thể sẵn sàng thương lượng giá chào bán thấp hơn. Khi ngôi nhà không được bán ngay lập tức, nhiều người mua cho rằng chắc chắn có điều gì đó không ổn. Trong thực tế, ngôi nhà có thể đã được rao bán ở mức giá quá cao.

5Ngôi nhà có cần sửa chữa gì không?

Hãy thử nhìn qua nhà bếp hoặc sân sau; xem xét kỹ tình trạng tổng thể và tuổi của ngôi nhà. Người bán sẽ tiết lộ tất cả các vấn đề đã biết về ngôi nhà sau khi bạn đạt được thỏa thuận về giá cả và các điều khoản của ưu đãi. Đôi khi họ sẽ tiết lộ trước những vấn đề này, đặc biệt nếu ngôi nhà đã trở lại thị trường sau khi kiểm tra nhà. Bạn sẽ muốn biết liệu các vấn đề đã được khắc phục hay chưa hoặc việc sửa chữa sẽ tốn kém như thế nào.

Bạn có thể dễ dàng yêu thích một ngôi nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn cần một nhân viên môi giới đáng tin cậy chỉ ra những khiếm khuyết và khuyên bạn khi nào nên bỏ đi. (Ng.Tr) [kn]

Có thể bạn quan tâm