Cựu HLV của Arsenal giải thích việc bỏ lỡ cơ hội mua các danh thủ

LONDON, Anh (NV) – Ông Arsene Wenger, cựu huấn luyện viên Arsenal, hôm Thứ Năm, 18 Tháng Hai, thổ lộ trên trang mạng Goal.com về những mục tiêu chuyển nhượng trong quá khứ của câu lạc bộ bóng đá lừng danh ở London, Anh.

Dưới thời ông Arsene Wenger dìu dắt đội này, trên thực tế, Arsenal định chiêu mộ những tài năng bóng đá hàng đầu thế giới. Dù vậy, không may cho huấn luyện viên bậc thầy người Pháp, phần lớn những cái tên đình đám mà ông nhắm đến đều không đặt chân tới sân nhà Emirates Stadium.

Ông Arsene Wenger, cựu huấn luyện viên Arsenal. (Hình: Arsenal FC)

Qua trang web beIN Sports Online, cựu huấn luyện viên Wenger tiết lộ về lý do khiến vụ mua danh thủ Cristiano Ronaldo thất bại, cũng như những ngôi sao bóng đá thế giới khác mà Arsenal từng để mắt trước đây.

“Arsenal tưởng rằng đã mua được Ronaldo. Thật không may cho chúng tôi là huấn luyện viên Carlos Queiroz đã gia nhập Manchester United. Và ngay trong tuần đó, ông ấy thuyết phục ông Ferguson, giám đốc điều hành đội Arsenal, mua Ronaldo với một mức giá khá hời,” ông Wenger nói. “Chúng tôi nhiều lần thảo luận về Ronaldo, và rồi Ronaldo đã có mặt ở sân tập dợt của chúng tôi và khoác lên người chiếc áo của Arsenal.”

Cựu huấn luyện viên của Arsenal kể tiếp: “Chúng tôi cũng thảo luận về chuyện mua Kylian Mbappe, và tôi đã có mặt ở nhà của Mbappe khi anh chưa quyết định gia hạn hợp đồng với Monaco.”

Ông kể thêm: “Mbappe có thể đã gia nhập Arsenal dưới dạng ‘cầu thủ tự do’ vì đã hết hợp đồng. Mọi câu lạc bộ đều có đầy dẫy những câu chuyện chuyển nhượng cầu thủ theo hình thức này, các cầu thủ hết hợp đồng đều có thể chơi cho các đội nổi tiếng như AC Milan, Manchester United, Arsenal, hay là Chelsea.”

Ngoài trường hợp bị mất cơ hội mua danh thủ Ronaldo, ông Wenger còn kể thêm về các ngôi sao bóng đá khác.

“Chúng tôi cũng muốn ký hợp đồng với bộ ba Messi, Fabregas, và Pique. Họ thuộc về thế hệ 87 và đã chơi bóng cùng nhau,” ông kể. “Chúng tôi bị Manchester United ‘phỗng tay trên để mua Pique chơi ở vị trí tiền vệ vào thời điểm đó. Còn Fabregas thì gia nhập chúng tôi. Và với siêu sao Messi, giới lãnh đạo của câu lạc bộ Barcelona đủ thông minh để giữ Messi ở lại với họ.”

Cristiano Ronaldo, siêu sao bóng đá thế giới mà Arsenal từng mua hụt. (Hình: Marco Alpozzi/LaPresse via AP)

Vài nét về ông Arsene Wenger

Nguyên tên của cựu huấn luyện viên Wenger là Arsène Charles Ernest Wenger. Ông từng được trao tặng huân chương danh dự dành cho các công dân xuất sắc của Đế Quốc Anh – Most Excellent Order of the British Empire (OBE), có từ năm 1917, do Vua George Đệ Ngũ ban hành.

Ông từng là cầu thủ và từng dìu dắt đội tuyển quốc gia Pháp.

Ông hiện là trưởng Ban Phát Triển Bóng Đá Toàn Cầu FIFA, chịu trách nhiệm về các hoạt động phát triển bóng đá “cho cả nam lẫn nữ trên toàn thế giới,” cũng như tham gia vào “nhóm phụ trách về các vấn đề kỹ thuật,” bao gồm cả việc thảo luận khả năng thay đổi các quy định hiện hành của môn bóng đá.

Xổ số Vietlott hôm nayBên cạnh đó, thông báo của FIFA cũng cho biết chiến lược gia người Pháp này sẽ đảm nhận thêm các nhiệm vụ như giảng dạy huấn luyện hay xây dựng chương trình giúp các cựu cầu thủ chuyển sang làm huấn luyện viên.

Ông Wenger màm huấn luyện viên Arsenal từ năm 1996 đến 2018, thời gian dài lâu nhất, huy hoàng nhất, và thành công nhất trong lịch sử của Arsenal. (KV) [đ.d.]

Có thể bạn quan tâm