NBA: HLV Popovich nói ‘Trump khoái vụ bạo loạn Quốc Hội’

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Ông Gregg Popovich, huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ nhà nghề San Antonio Spurs thuộc NBA, hôm Thứ Năm, 7 Tháng Giêng, mạnh mẽ chỉ trích Tổng Thống Donald Trump kích động biểu tình, dẫn đến việc Quốc Hội phải ngưng hoạt động, và nói: “Tôi thật sự tin rằng ông Trump khoái vụ này (người biểu tình ập vào Quốc Hội) lắm.”

Theo Yahoo Sports, trả lời phỏng vấn báo giới trước trận đấu với đội Los Angeles Lakers, ông Popovich, một trong những nhân vật thường chỉ trích Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ nhất trong thế giới thể thao, nói nhiều về vụ bạo động ở Washington, DC.

Huấn luyện viên Gregg Popovich của đội San Antonio Spurs. (Hình: Ezra Shaw/Getty Images)

Ông Popovich nói về chuyện này một ngày sau khi những người ủng hộ nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tràn vào Quốc Hội, làm các vị dân cử phải di tản và làm gián đoạn cuộc họp lưỡng viện chuẩn bị xác nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống mà ông Joe Biden chiến thắng.

Xổ số Vietlott hôm nayVị huấn luyện viên nói đó hoàn toàn là lỗi của ông Trump khi kích động những người ủng hộ ông kéo đến Quốc Hội, và yêu cầu ông Trump phải bị truất phế.

Ông Popovich cũng chỉ trích Phó Tổng Thống Mike Pence, Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas), Thượng Nghị Sĩ Josh Hawley (Cộng Hòa-Missouri), và Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina) dung dưỡng ông Trump trong thời gian qua.

“Ông là người bất tài. Ông không có năng lực,” ông Popovich nói như vậy về Tổng Thống Donald Trump. “Ông không biết thông cảm. Rất buồn là vì ông loạn trí, một con người thật không bình thường, và ông cũng là người nguy hiểm. Đó là tại sao người ta bắt đầu nói về Tu Chính Án số 25.”

Huấn luyện viên Gregg Popovich (trái) hướng dẫn cầu thủ Kemba Walker của đội tuyển bóng rổ Mỹ hồi năm 2019. (Hình: Ethan Miller/Getty Images)

Ông Gregg Popovich bắt đầu dẫn dắt Spurs từ năm 1996, và hiện là huấn luyện viên lâu năm nhất trong các đội bóng NBA.

Ông cũng từng là huấn luyện viên đội tuyển bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ.

Trong lịch sử NBA, ông có nhiều trận thắng (vòng loại và vòng đấu loại trực tiếp) hơn bất cứ ai khác, và được coi là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất từ trước tới nay. (Đ.D.)

Có thể bạn quan tâm