Cooper Tire thu hồi 430,000 lốp xe pickup do ‘cục u’ ở thành vỏ xe

DETROIT, Michigan (AP) – Xổ số Vietlott hôm nayCông ty chế tạo lốp xe Cooper Tire & Rubber Co. vừa thông báo thu hồi hơn 430,000 vỏ lốp cho xe pickup tại Mỹ vì có thể nổi lên các “cục u” ở thành vỏ, khiến đưa tới việc lốp xe bị nứt.

Cuộc thu hồi này liên hệ tới một số nhãn hiệu như Discoverer, Evolution, Courser, Deegan, Adventurer, Hercules, Back Country, Multi-Mile, Wild Country và Big O tires, ở một số kích cỡ khác nhau.

Logo của công ty Cooper Tires. (Hình: Cooper Tire & Rubber Co.)

Trong thông cáo đưa ra hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Hai, cơ quan an toàn xa lộ Mỹ nói rằng các cục u này có thể khiến lốp xe bị nứt, gây tình trạng xì hơi nhanh chóng và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Công ty Cooper, được thành lập từ năm 1914, có trụ sở đặt tại thành phố Findlay, tiểu bang Ohio, nói rằng cho đến nay chưa có báo cáo thiệt mạng, thương tích hay thiệt hại tài sản do vấn đề này của lốp xe.

Các chủ lốp xe sẽ được thông báo và các đại lý của Cooper sẽ thay thế các lốp xe bị lỗi cho khách hàng.

Cuộc thu hồi dự trù sẽ khởi sự vào ngày 25 Tháng Ba tới đây.

Cục u ở thành lốp xe. (Hình minh họa: Wikipedia)

Các lốp xe này được chế tạo trong thời gian từ ngày 1 Tháng Hai, 2018 tới 1 Tháng Mười Hai, 2019. Các chủ lốp xe muốn biết thêm chi tiết có thể liên lạc công ty Cooper tại số (800) 854-6288. (V.Giang) [kn]

Có thể bạn quan tâm