Doanh số Tesla giảm tại thị trường Âu Châu làm giới đầu tư e ngại

COPENHAGEN, Đan Mạch (NV) – Ông Peter Garnry, giám đốc đầu tư của ngân hàng đầu tư Saxo Bank, nhận định doanh số của Tesla trên thị trường Âu Châu bị Renault, Volkswagen, và Hyundai vượt qua trong thời gian gần đây làm giới đầu tư e ngại, theo CNBC.

“Tesla sẽ thành công và trở thành công ty sản xuất xe điện lớn nhất trong tương lai, nhưng sự cạnh tranh đang gia tăng mạnh khiến giới đầu tư e ngại với công ty trị giá $800 tỷ này,” ông Garnry nhận xét.

Chiếc Tesla Model 3 trưng bày tại cuộc triển lãm LA Auto Show. (Hình: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Các thống kê gần đây cho thấy doanh số của Tesla chậm lại khi số lượng bán ra của chiếc Model 3 chỉ đứng hạng tư tại Âu Châu, thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Số lượng xe điện mới đăng bộ tại lục địa này cao gấp đôi so với Trung Quốc và gấp năm lần so với nước Mỹ.

Trong hai tuần đầu năm 2021, cổ phiếu của Tesla tăng thêm 21% và riêng trong năm 2020 cổ phiếu công ty này tăng kỷ lục 700%.

Trong khi tại Âu Châu, số xe điện và hybrid mới đăng bộ tăng 198%, nhưng doanh số của Tesla lại giảm trong Tháng Mười và Tháng Mười Một, 2020, ông Garnry cho biết.

Hiện nay, chiếc Zoe của hãng Renault bán chạy nhất, kế đến là chiếc ID.3 của Volkswagen, và thứ ba là chiếc Kona của Hyundai.

Model 3 của Tesla đứng hạng tư. 

Người mẫu Adriana Karembeu chụp bên cạnh chiếc Renault Zoe, xe điện bán chạy nhất Âu Châu. (Hình: Bertrand Guay/AFP via Getty Images)

“Điều làm giới đầu tư lo lắng hơn nữa khi chiếc Tesla Model 3 và X không nằm trong số ‘top 20’ mặc dù khách hàng mua thẳng từ hãng không qua trung gian. Thêm vào đó cách bán trực tiếp này có thêm một đối thủ cạnh tranh nữa đó là Audi với chiếc e-tron,” Giám Đốc Garnry phân tích. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm