Foxconn dự tính sản xuất xe điện tại Wisconsin

LOS ANGELES, California (NV) – Tập đoàn sản xuất máy móc điện tử Đài Loan, Foxconn, hôm Thứ Tư, 24 Tháng Hai, cho biết đã ký hợp đồng với một công ty khởi nghiệp ở California để sản xuất xe hơi điện tại xưởng của họ ở tiểu bang Wisconsin, theo AP.

Chi tiết về thỏa thuận với hãng xe điện Fisker dự trù ​​sẽ diễn ra trong những tháng tới. 

Trụ sở tập đoàn Foxconn tại Đài Bắc, Đài Loan. (Hình:  Sam Yeh/AFP via Getty Images)

Tuy nhiên, ông Henrik Fisker, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Fisker, nói với Wall Street Journal rằng xưởng sản xuất của Foxconn ở thành phố Mount Pleasant là một lựa chọn “hiển nhiên” để sản xuất xe.

Tuyên bố của Foxconn không nói rõ ràng là kết luận cuối cùng là xưởng ở Mount Pleasant, nhưng không bác bỏ yếu tố này, theo nhật báo Milwaukee Journal Sentinel loan tin.

“Sự hiện diện của Foxconn tại Wisconsin đã thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, những người cùng chia sẻ viễn kiến của chúng tôi về một khu công nghiệp bền vững thúc đẩy sự phát triển thương mại và cộng đồng địa phương,” bản thông báo viết.

Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023 và bắt đầu với chiếc xe thứ hai của Fisker có tên mã là “Project PEAR,” theo thỏa thuận đôi bên.

Foxconn sẽ sản xuất 250,000 xe hơi điện Fisker mỗi năm.

Fisker đã phát triển một chiếc xe hơi điện, chiếc Ocean SUV điện và dự định bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2022. 

Công ty có trụ sở tại Los Angeles này muốn phát triển nhiều loại xe điện thân thiện với môi trường hơn. (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm