GM ‘quên’ gắn nhãn AWD trên một số xe Chevy Trax Crossover

DETROIT, Michigan (NV) – Lắp ráp xe là công việc phức tạp, đòi hỏi nhiều chú ý của mọi công nhân, từ khi khởi đầu tiến trình cho tới giai đoạn kiểm phẩm trước khi xe rời khỏi nơi sản xuất.

Trong nỗ lực tự động hóa, số lỗi lầm mắc phải đang ngày càng ít đi, nhưng vẫn có những công việc vẫn còn phải làm bằng tay, và còn gặp phải lỗi lầm. Như việc quên dán nhãn AWD (All-Wheel-Drive) ở phía sau một số chiếc xe Chevy Trax crossover mới gần đây. Các xe này ra khỏi hãng mà chẳng ai để ý thấy sự thiếu sót.

Nơi dán nhãn AWD trên xe Trax. (Hình: The Drive)

Theo bản tin của The Drive hôm Thứ Hai, 22 Tháng Hai, thì GM đã phải đưa ra bản thông tin nội bộ, theo đó yêu cầu các đại lý xem xét từng chiếc xe để coi có dán nhãn này hay không.

Bản tin này nói rằng trong số các xe quên dán nhãn này, có cả xe đời 2020 và 2021.

Sự việc mới nghe qua có vẻ là không có gì phải “làm ầm ĩ.” Tuy nhiên, đối với người mua xe mới thì việc có một chiếc xe hoàn thiện là điều họ có quyền trông đợi. Ngoài ra, cũng có khách hàng nói rằng đây có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” liên quan đến vấn đề phẩm chất của xe.

Chiếc xe Trax với nhãn AWD. (Hình: GM)

Tạp chí Consumer Reports mới đây xếp hạng chiếc Trax vào hàng thứ tư trong số các xe gặp nhiều than phiền nhất từ các khách hàng mới mua xe. (V.Giang) [kn]

Có thể bạn quan tâm