Mercedes tạm thời không đưa EQC Electric SUV vào thị trường Mỹ

DETROIT, Michigan (NV) – Công ty Mercedes mới đây cho hay chiếc EQC Electric SUV, từng được quảng cáo sẽ là xe đầu tiên trong số các xe chạy điện (EV) của công ty bán ở thị trường Mỹ, nay sẽ không xuất hiện tại nơi này, theo bản tin của Car and Driver hôm Thứ Ba, 16 Tháng Hai.

Bản thông cáo do phát ngôn viên Mercedes đưa ra cho biết: “Tiếp theo cuộc duyệt xét chi tiết về các biến chuyển mới trong thị trường, chiếc EQC sẽ không được đưa sang thị trường Mỹ, ít nhất là vào lúc này.”

Chiếc Mercedes-Benz EQC. (Hình: Mercedes-Benz)

Chiếc EQC, dự trù có giá căn bản là $68,895 ở Mỹ, đã được bán ở Âu Châu từ giữa năm 2019 tới nay, là chiếc xe loại compact crossover, có năm chỗ ngồi, với hệ thống máy điện cung cấp 408 hp, và chỉ có tầm hoạt động là 239 dặm (hơn 382 km) cho mỗi lần sạc bình, ít hơn so với các đối thủ khác như Tesla Model Y.

Có một số nguồn tin nói rằng Mercedes nhận thấy loại xe EV Crossover khó bán ở Mỹ, như đã thấy với các hãng xe khác, gồm cả Audi E-Tron và Jaguar I-Pace. Công ty BMW có vẻ cũng nhận ra điều này khi quyết định không đưa xe iX3 sang thị trường Mỹ.

Một phát ngôn viên của Mercedes hôm Thứ Ba xác nhận rằng chiếc EQS nay sẽ là loại xe EQ đầu tiên của công ty được bán ở Mỹ.

Mercedes-Benz EQC đang bán ở Âu Châu. (Hình: Mercedes-Benz)

Chiếc EQS dùng kỹ thuật mới Electric Vehicle Architecture (EVA) của Mercedes, là loại chạy điện của S-Class. Xe này nghe nói có tầm hoạt động là 435 dặm (696 km) và với giá khởi đầu chưa tới $100,000, có thể cạnh tranh với loại xe Lucid Air cũng như Tesla Model S. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm