Sợ trễ giờ hẹn chích vaccine, cụ 88 tuổi người Pháp lái xe 191 km/giờ

PARIS, Pháp (NV) – Một cụ ông 88 tuổi vừa bị cảnh sát giao thông chặn bắt sau khi lái xe chạy tới 191 km/giờ (119 dặm/giờ) trên một con đường ở vùng thôn quê nước Pháp. Cụ này giải thích rằng phải chạy nhanh do trễ giờ hẹn chích vaccine chống COVID-19, theo nguồn tin cảnh sát.

Bản tin của hãng thông tấn AFP hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Hai, nói rằng tốc độ tối đa ở khúc đường cụ này bị chặn lại hôm Thứ Năm là 110 km/giờ (khoảng 69 dặm/giờ), theo trang Facebook của sở cảnh sát vùng Bas-Rhin ở phía Tây nước Pháp.

Vì sự an toàn của mọi người, việc tuân hành giới hạn vận tốc giao thông là điều quan trọng. (Hình minh họa: AFP)
Xem Thêm

Hyundai thu hồi 82,000 xe, thiệt hại gần $1 tỷ, lớn nhất lịch sử

Bản post nói rằng người lái xe, một cư dân địa phương, “nói với nhân viên cảnh sát rằng ông vội đi vì trễ giờ hẹn chích vaccine ngừa COVID-19.”

Các cảnh sát viên tịch thu bằng lái của cụ này và cũng giữ luôn chiếc xe.

Cảnh sát khuyến cáo rằng “Vì sự an toàn của mọi người, việc tuân hành giới hạn vận tốc giao thông là điều quan trọng, dù cho là đã lái xe hơn 60 và có bằng lái hợp lệ.”

Xổ số Vietlott hôm nayKể từ Tháng Giêng năm nay, Pháp đã cho các công dân trên 75 tuổi có quyền ưu tiên chích vaccine ngừa COVID-19.

Chiến lược này đang cho thấy kết quả tốt. Thủ Tướng Jean Castex hôm Thứ Năm nói rằng mức độ người trên 80 tuổi bị lây nhiễm COVID-19 đang giảm mạnh, tuy rằng cũng có nhiều than phiền là khó ghi danh để được lấy hẹn chích. Trong khi đó, mức lây nhiễm trong các nhóm tuổi khác lại gia tăng. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm