Sony thử nghiệm xe điện trên đường phố nước Áo

VIENNA, Áo (NV) – Đại công ty Sony, mà hầu hết mọi người đều quen thuộc với những sản phẩm điện tử, bây giờ tiến vào khai phá lãnh vực mới, xe hơi điện.

Trong một tuyên bố chuẩn bị cho sự kiện kỹ thuật CES 2021, Sony cho biết chiếc Vision-S, sản phẩm xe hơi điện của công ty, đã chạy thử nghiệm từ Tháng Mười Hai, 2020, tại Áo và sẵn sàng bước lên một giai đoạn mới, theo đài CNBC.

Chiếc xe hơi điện Vision-S, bốn chỗ ngồi, của Sony được trang bị hai động cơ 200 kilowatt. (Hình: Sony Vision Facebook)

Đồng thời, Sony cho biết các kiểm nghiệm và đánh giá cho thấy nhiều tiến bộ về mặt kỹ thuật.

Công ty tiếp tục cho chạy thử nghiệm chiếc Vision-S ở nhiều khu vực khác nhau.

Thông tin từ Sony cho biết chiếc xe Vision-S 4 chỗ ngồi được trang bị hai động cơ 200 kilowatt – đặt ở phía trước và phía sau – nặng 5,180 pound, tương đương 2,350 kg. 

Xe sử dụng 40 cảm biến (sensor) để giám sát an toàn và đảm nhận nhiều hoạt động như đậu xe tự động.

Sony vốn không phải là nhà sản xuất xe hơi, đương nhiên, phải hợp tác với một nhà sản xuất trong kỹ nghệ mang tính cơ khí này.

Magna Steyr, hãng sản xuất xe Áo, cùng phát triển chiếc Vision-S với Sony, qua lời ông Frank Klein, chủ tịch công ty, cho biết: “Đây chỉ là bước khởi đầu của sự hợp tác giữa hai công ty.”

Bước tiến vào một kỹ nghệ hoàn toàn mới của đại công ty Sony được đánh giá là một quyết định mang tính bước ngoặt và chiếc Vision-S sẽ thách thức sản phẩm của “đại gia” Tesla, công ty đã sản xuất gần nửa triệu chiếc xe hơi điện trong năm 2020. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm