Tesla khẳng định với Trung Quốc: ‘Máy thu hình trên xe chỉ dùng ở Bắc Mỹ’

THƯỢNG HẢI, Trung Quốc (NV) – Công ty Tesla hôm Thứ Tư, 7 Tháng Tư, xác nhận trên trang mạng xã hội ở Trung Quốc rằng các máy ghi hình trên các xe do công ty chế tạo chỉ được dùng ở Bắc Mỹ, khi tìm cách trấn an sự lo ngại an ninh tại thị trường xe lớn nhất thế giới này.

Hồi Tháng Ba, quân đội Trung Quốc ra lệnh cấm không cho xe Tesla được vào các nơi do họ kiểm soát, gồm cả các trại gia binh, với lý do rằng máy ghi hình trên xe có thể thu được các chi tiết liên quan đến lãnh vực quân sự, theo các nguồn tin thông thạo nói với hãng thông tấn Reuters.

Xe Tesla trong phòng trưng bày ở Bắc Kinh. (Hình minh họa: Wang Zhao/AFP via Getty Images)

Công ty Tesla xác nhận trên trang Weibo ở Trung Quốc rằng: “Ngay cả ở Mỹ, các chủ xe có toàn quyền quyết định là có dùng hệ thống máy thu hình này hay không. Công ty Tesla có hệ thống an ninh mạng với các biện pháp giữ bí mật chặt chẽ hàng đầu thế giới, nhằm bảo đảm sự riêng tư của người sử dụng xe.”

Xổ số Vietlott hôm nayTại một diễn đàn ở Bắc Kinh hồi Tháng Ba, chẳng bao lâu sau khi có tin là xe Tesla bị cấm vào một số nơi, Tổng Giám Đốc Tesla Elon Musk có phát biểu qua màn hình rằng công ty phải bảo vệ riêng tư của người chủ xe để bảo vệ công việc làm ăn của chính mình.

“Giữ kín các dữ liệu của khách hàng là điều quan trọng đối với chúng tôi. Nếu Tesla dùng xe để do thám ở Trung Quốc hay ở quốc gia nào khác, chúng tôi sẽ bị đóng cửa,” ông Musk nói.

Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng cho các xe chạy điện. Vào năm 2020, có khoảng 30% trong tổng số xe Tesla bán ra toàn thế giới là ở Trung Quốc. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm