Volkswagen bán 9.3 triệu xe trong năm dịch bệnh, giảm 15%

BERLIN, Đức (NV) – Hãng xe Đức Volkswagen cho biết số lượng xe bán ra toàn cầu giảm 15.2% trong năm 2020 vì dịch bệnh, doanh số còn giảm hơn nữa nếu không nhờ đến cuối năm tình trạng trì trệ biến chuyển khá hơn.

Báo cáo tài chánh của tam cá nguyệt cuối năm 2020, Volkswagen cho biết bán được 9.3 triệu chiếc xe trên toàn thế giới, trong đó, số lượng xe hoạt động hoàn toàn bằng điện tăng gấp ba, theo tạp chí Inquirer.

Chiếc xe hơi điện ID.3 của Volkswagen. (Hình: Sean Gallup/Getty Images)

Có hai điểm đáng ghi nhận: Thứ nhất, vào tam cá nguyệt thứ tư, số lượng bán xe ra chỉ thấp hơn 3.2% so với cùng thời gian một năm trước đó; thứ hai, tỷ lệ bán xe tại Âu Châu giảm tới 21.6% nhưng ở Trung Quốc chỉ giảm 9.1%.

Số lượng xe hơi hoàn toàn dùng điện bán được tăng 214%, từ 73,700 chiếc tăng lên 231,000 chiếc so với năm trước đó.

Chiếc xe điện ID.3 của Volkswagen bán được 56,500 chiếc đứng đầu trong năm 2020, thứ nhì là chiếc Audi e-tron SUV 47,300 chiếc, và chiếc hạng sang Porsche Taycan 20,000 chiếc.

Volkswagen cho biết, doanh số của hãng giảm ít hơn so với thị trường chung, có nghĩa là hãng đã mở rộng thị phần một chút. 

“Đại dịch COVID-19 đã khiến năm 2020 trở thành một năm vô cùng khó khăn,” ông Christian Dahlheim, giám đốc tiếp thị cho biết. “Tuy nhiên, tập đoàn Volkswagen đã hoạt động tốt trong hoàn cảnh này và tiếp tục củng cố vị thế trên thị trường.”

Đầu xe vận tải MAN của Volkswagen. (Hình: Volkswagen Facebook)

Tập đoàn Volkswagen sản xuất các hiệu xe bao gồm Volkswagen, Audi, Porsche, SEAT, Skoda.

Các xe vận tải của Volkswagen được bán dưới tên MAN và Scania. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm